Vật lí Lực hấp dẫn

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2 vật đặt cách nhau 8cm thì lực hút giữa chúng =125,25.10^-9 N. Tính m của mỗi vật trong 3 TH sau:
a. 2 vật có cùng m
b. khối lượng vật này gấp 3 lần vật kia
c. Tổng khối lượng của 2 vật =8kg.
2. Biết bán kính Trái Đất là 6400km và gia tốc rơi tự do là 9,812m/s^2. Tính gia tốc rơi tự do ở độ cao 10km,200km và ơ trên mặt đất.
P/S: Mong mọi người giải giúp và rõ ràng giúp em ạ !!! Cám ơn .
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
1. 2 vật đặt cách nhau 8cm thì lực hút giữa chúng =125,25.10^-9 N. Tính m của mỗi vật trong 3 TH sau:
a. 2 vật có cùng m
b. khối lượng vật này gấp 3 lần vật kia
c. Tổng khối lượng của 2 vật =8kg.
2. Biết bán kính Trái Đất là 6400km và gia tốc rơi tự do là 9,812m/s^2. Tính gia tốc rơi tự do ở độ cao 10km,200km và ơ trên mặt đất.
P/S: Mong mọi người giải giúp và rõ ràng giúp em ạ !!! Cám ơn .


1,Fhd= [tex]G\frac{m_{1}m_{2}}{r^{2}}[/tex] ; r=0,08m
a,m1=m2 => thay vào đc m1=m2=m=3,5kg
b,m1=3m2 => thay vào đc m2=2kg => m1=6kg
c,m1=8-m2 => thay vào,giải pt => m1=6kg ; m2=2kg
2,g=GM(R+h)^2
h1=10km => g1=9,74m/s^2
h2=200km => g2=9,19m/s^2

* chú ý đổi đơn vị sang km nhé
khối lượng trái đất khoảng 6.10^24kg
mấy công thức trên đều ở trong SGK đó bạn
 
Top Bottom