Vật lí 10 Lực hãm

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với tốc độ v thì lái xe hãm phanh xe chuyển động thẳng chậm dần đều và đi được quãng đường 50m thì dừng lại. Nếu lực hãm tăng lên gấp đôi thì quãng đường tối đa mà ô tô đi được kể từ lúc hãm là bao nhiều ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Một ô tô đang chạy với tốc độ v thì lái xe hãm phanh xe chuyển động thẳng chậm dần đều và đi được quãng đường 50m thì dừng lại. Nếu lực hãm tăng lên gấp đôi thì quãng đường tối đa mà ô tô đi được kể từ lúc hãm là bao nhiều ?
Đề bài đủ dữ kiện không bạn? Vận tốc = bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một ô tô đang chạy với tốc độ v thì lái xe hãm phanh xe chuyển động thẳng chậm dần đều và đi được quãng đường 50m thì dừng lại. Nếu lực hãm tăng lên gấp đôi thì quãng đường tối đa mà ô tô đi được kể từ lúc hãm là bao nhiều ?
Áp dụng định luật biến thiên động lượng:
=>$ W_d=A_{ms}$
=>$ \frac{mv^2}{2}=F.s_1$
Nếu tăng lực hãm thành $2F$ thì :
=>$ \frac{mv^2}{2}=2F.s_2=>s_2=\frac{s_1}{2}=25(m)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Top Bottom