Vật lí 10 Lực đẩy Archimedes

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
16
Thanh Hóa
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một khí cầu đang bay lên nhanh dần đều theo phương thẳng đứng với gia tốc 3 m/s^2.Biết trời không có gió và tổng khối lượng của người và khinh khí cầu là 250kg,lấy g=10m/s^2.Tìm lực nâng của khinh khí cầu.
ChickenGoldenTheo định luật II Niuton:
[imath]N - P = m.a[/imath]
[imath]N - m.g = m.a[/imath]
[imath]\Rightarrow N = m.(a+g)[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật lí 10
 
  • Like
Reactions: ChickenGolden

Aurum

Học sinh
14 Tháng chín 2022
15
5
21
16
Hà Nội
Hà Nội
Lực nâng của khinh khí cầu là : [math]F=F1+F2=P+F2=g.m+a.m=10.250+3.250=3250(N)[/math]( với F1 là lực cân bằng với trọng lực P, F2 là lực để khí cầu có gia tốc a)
316139215_1521412448340498_7076845292898612296_n.png

Lần đầu mình đăng mong có gì sai thì mọi người góp ý với ạ
 
Top Bottom