Vật lí 8 Lực đẩy acsimet

0888932328

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
10
13
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng kim loại có khối lượng 1,248 kg, nếu cân trong nước thì chỉ còn 1,088 kg.
a. Tính thể tích và trọng lượng riêng của miếng kim loại nói trên. Cho dnước = 10000 N/m3.
b. Tính trọng lượng của miếng kim loại này khi nó được nhúng chìm vào trong dầu. Cho ddầu = 8000 N/m3.

Các bạn giúp mình với!!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Một miếng kim loại có khối lượng 1,248 kg, nếu cân trong nước thì chỉ còn 1,088 kg.
a. Tính thể tích và trọng lượng riêng của miếng kim loại nói trên. Cho dnước = 10000 N/m3.
b. Tính trọng lượng của miếng kim loại này khi nó được nhúng chìm vào trong dầu. Cho ddầu = 8000 N/m3.

Các bạn giúp mình với!!!
Trong nước thì có lực đẩy Acsimet làm giảm đi số đo:
Ta có hệ phương trình :
[tex]\left\{\begin{matrix} V.d=1,248.10\\ V.d-V.d_n= 1,088.10\end{matrix}\right.[/tex]
=> $V=1,6.10^{-4}(m^3)$
$d=78000(N/m^3)$
b, Trọng lượng của miếng kim loại này khi nó được nhúng chìm vào trong dầu là:
$P'=P-F_A=V(d-d_d)=1,6.10^{-4}.(78000-8000)=11,2(N)$
 
  • Like
Reactions: 0888932328

0888932328

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
10
13
6
Trong nước thì có lực đẩy Acsimet làm giảm đi số đo:
Ta có hệ phương trình :
[tex]\left\{\begin{matrix} V.d=1,248.10\\ V.d-V.d_n= 1,088.10\end{matrix}\right.[/tex]
=> $V=1,6.10^{-4}(m^3)$
$d=78000(N/m^3)$
b, Trọng lượng của miếng kim loại này khi nó được nhúng chìm vào trong dầu là:
$P'=P-F_A=V(d-d_d)=1,6.10^{-4}.(78000-8000)=11,2(N)$
Cám ơn bạn nhiều nhé
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom