Vật lí 8 Lực đẩy Acsimet

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,695
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Gắn một vật vào lực kế, lực kế chỉ 8,9N. Nếu nhúng chìm vật vào trong nước thì lực kế chỉ 7,9N. Biết vật làm bằng khối đặc thì trọng lượng riêng của vật là?
Em cảm ơn ạ :D
Gọi thể tích vật là $V$ , trọng lượng riêng vật là $d$
=> Ta có hệ phương trình :
[tex]\left\{\begin{matrix} 8,9=P=V.d\\ 7,9=P-F_A=V.d-V.d_n \end{matrix}\right.[/tex]
Với $d_n=10000(N/m^3)$ thay vào giải hệ tìm được cả $V,d$ nhé !!
 
Top Bottom