Vật lí 8 Lực đẩy Ácsimét

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ vạch 180cm3 tăng đến vạch 265 cm3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thấy lực kế chỉ 7,8N
a) Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật
b) Xác định khối lượng riêng của chất làm vật
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
trọng lượng riêng của nước 10 000 N/m³
Thể tích chất làm vật là
265-180 = 85 cm³
85 cm ³ = 0,000085m³
Lực đẩy Acsimet lên vật là
10000.0,000085=0,85 (N)
Khối lượng của vật là
(0,85+7,8):10=0,865 kg
Khối lượng riêng của vật là
0,865:0,000085=10176,5 (kg/m³)
 
Top Bottom