Vật lí 8 Lực đẩy Ácsimét

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vật có khối lượng 682,5g làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g/cm3 được nhúng hoàn toàn trong nước . Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3 . Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật là bao nhiêu ?
m = 682,5g = 0,6825 kg
[tex]D=10,5g/cm^3=10500(kg/m^3)[/tex]
Thể tích vật: [tex]V=\frac{m}{D}=6,5.10^{-5}(m^3)[/tex]
Vật được nhúng hoàn toàn trong nước nên thể tích vật chiếm chỗ trong nước đúng bằng thể tích của vật
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật là: [tex]Fa=d nước.V chiếm chỗ = d nước. V=10000.6,5.10^{-5}=0,65(N)[/tex]
 
Top Bottom