Vật lí 8 Lực đẩy Ác-si-mét

phamhophusang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2019
67
61
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một vào vào lực kế trong không khí chỉ 7N. Nếu nhúng vật chìm trong nước thì lực kế chỉ 5N.
a) Hãy tính lực đẩy Ác-si-mét của nước tác dụng lên vật.
b) Nhúng chìm vật đó trong một chất lỏng khác thì số chỉ của lực kế là 5,4N. Hãy tính lực đẩy Ác-si-mét của chất lỏng tác dụng lên vật và trọng lượng riêng của chất lỏng đó.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Treo một vào vào lực kế trong không khí chỉ 7N. Nếu nhúng vật chìm trong nước thì lực kế chỉ 5N.
a) Hãy tính lực đẩy Ác-si-mét của nước tác dụng lên vật.
b) Nhúng chìm vật đó trong một chất lỏng khác thì số chỉ của lực kế là 5,4N. Hãy tính lực đẩy Ác-si-mét của chất lỏng tác dụng lên vật và trọng lượng riêng của chất lỏng đó.
a/ Khi treo vật vào lực kế trong không khí, lực kế chỉ 7N => trọng lượng vật : P = 7N
- Khi nhúng chìm vật trong nước: P - Fa = 5N =>Fa = P-5 = 7-5=2N
b/ - Khi nhúng chìm vật vào 1 chất lỏng khác: P - Fa' = 5,4N => Fa' = 7-5,4 = 1,6N
- Tính trọng lượng riêng của chất lỏng:
Bạn xem lại đề giúp mình, nếu để thế sẽ không thể tính ra kết quả được
 
Top Bottom