Vật lí 8 Lực đẩy ác- si-met

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
16
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu bằng nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng bằng 1,458 N. Hỏi phải khoét bớt lõi của quả cầu một thể tích bằng bao nhiêu rồi hàn kín lại thì quả cầu mới lơ lửng trong nước? Biết trọng lượng riêng của nước và nhôm lần lượt bằng 10000 N/m3 và 27000 N/m3.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một quả cầu bằng nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng bằng 1,458 N. Hỏi phải khoét bớt lõi của quả cầu một thể tích bằng bao nhiêu rồi hàn kín lại thì quả cầu mới lơ lửng trong nước? Biết trọng lượng riêng của nước và nhôm lần lượt bằng 10000 N/m3 và 27000 N/m3.
P = d(nhôm).V =>V = P/d(nhôm) = 1,458/27000 = .........m^3
Khi quả cầu nằm lơ lửng trong nước:
P' = Fa (P': là trọng lượng quả cầu sau khi bị khoét lỗ)
d(nhôm).V' = d nước.V =>V' = .......
(V' là thể tích quả cầu sau khi bị khoét lỗ)
Phải khoét bớt lõi quả cầu một thể tích là:
Vo = V - V' = ...........
 
Top Bottom