Lực đẩy Ac-si-mét

M

mikohanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà làm giúp tui bài này nghen.
Trên bàn có những dụng cụ và vật liệu sau:
+lực kế
+bình nước (nước đựng trong bình có khối lượng riêng là Do)
Làm thế nào chỉ bằng các dụng cụ trên có thể xác định được khối lượng riêng của 1 vật bằng kim loại có hình dạng bất kì. hãy trình bày cách làm ấy.:khi (14)::khi (67):
 
Z

zero_flyer

Khi thả một vật kim loại vào bình nước thì do lực đẩy acsimet mà nó sẽ chạm đáy nước nhưng chậm hơn so với rơi ngoài không khí.
Lực đẩy acsimet đẩy kim loại lên trên. Trọng lực kéo kim loại xuống dưới. Lực hiện trên lực kế là hiệu giữa trọng lực và lực đẩy acsimet
lực đẩy acsimet có thể tính được dựa vào diện tích tiếp xúc và Do.
Ta có lực hiện trên lực kế=trọng lực - lực đẩy acsimet
=>trọng lực = lực acsimet + lực hiện trên lực kế
Từ trọng lực => khối lượng theo m=P/10
 
N

ngocanh174

của tớ cũng dã man ko kém nè:
22/12: Sinh, Sử
23/12: Anh, toán
24/12: Lý, Văn, C.Nghệ
25/12: Hoá, Tin, C.dân
25/12: Địa
 
Top Bottom