Vật lí 10 lực đàn hồi

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài tự nhiên 30 cm, khi bị nén lò xo dài 24 cm và lực đàn hồi của nó bằng 5 N. Hỏi khi lực đàn hồi của lò xo bị nén bằng 10 N thì chiều dài của nó bằng bao nhiêu?

A. 18 cm ; B. 40 cm

C. 48 cm ; D. 22 cm.

Giúp em hướng giải với ạ, em cảm ơn
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một lò xo có chiều dài tự nhiên 30 cm, khi bị nén lò xo dài 24 cm và lực đàn hồi của nó bằng 5 N. Hỏi khi lực đàn hồi của lò xo bị nén bằng 10 N thì chiều dài của nó bằng bao nhiêu?

A. 18 cm ; B. 40 cm

C. 48 cm ; D. 22 cm.

Giúp em hướng giải với ạ, em cảm ơn
anhduong1359@gmail.comTa có: [imath]\left\{\begin{matrix} F_{dh_1}=5N;\Delta l_1=|l_1-l_0|6 cm\\ F_{dh}=10N; \Delta l_2=|l_2-l_0| \end{matrix}\right.[/imath]
Áp dụng định luật Húc: [imath]\frac{F_{dh_1}}{F_{dh_2}}=\frac{\Delta l_1}{\Delta l_2}[/imath]
Từ đây bạn tìm đc đáp án nhé!
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại!
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
Top Bottom