lực đàn hồi

T

tramyks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có khối lượng không đáng kể;K=100N/m .Treo vào lò xo 1 vật có khối lượng 500g thì vật dao động điều hoà với phương trình x=6sin(2pi t+pi/3) xác định lực đàn hồi tác dụng lên vật tại vị trí lò xo giãn 8cm.bài này mình thắc mắc ở chỗ lò xo giãn 8cm mà ở vị trí cân bằng lò xo giãn 5cm=>x=3cm=>lực đàn hồi =Kx=3N,nhưng ko có đáp án là 3N.hocmai.vatly và mọi ngưới giúp mình với nhé!
 
A

anhtrangcotich

H

hocmai.vatli

một con lắc lò xo có khối lượng không đáng kể;K=100N/m .Treo vào lò xo 1 vật có khối lượng 500g thì vật dao động điều hoà với phương trình x=6sin(2pi t+pi/3) xác định lực đàn hồi tác dụng lên vật tại vị trí lò xo giãn 8cm.bài này mình thắc mắc ở chỗ lò xo giãn 8cm mà ở vị trí cân bằng lò xo giãn 5cm=>x=3cm=>lực đàn hồi =Kx=3N,nhưng ko có đáp án là 3N.hocmai.vatly và mọi ngưới giúp mình với nhé!
Hocmai.vatli chào các em!
Công thức xác định độ lớn lực đàn hồi F=kx thì x em phải hiểu là độ biến dạng của lò xo chứ không phải x ở đây là li độ em nhé
Còn trong trường hợp, em coi x là li độ thì em phải sử dụng công thức sau
+ Con lắc lò xo nằm ngang: F=kx
+ Con lắc lò xo thẳng đứng:
* [TEX]F_{dh}=k\left | \Delta l+x \right |[/TEX] : chiều dương chọn hướng xuống
* [TEX]F_{dh}=k\left | \Delta l-x \right |[/TEX] : Chiều dương chọn hướng lên
Chúc các em học tốt!
 
Top Bottom