Vật lí 10 Lực Đàn Hồi, Lò Xo

Kiuwanh09

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
17
20
21
18
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nhẹ độ cứng k khi treo một vật nhỏ khối lượng m=100g thì dãn một đoạn x=1cm, cho gia tốc rơi tự do g=10m/s2 . Treo hệ lò xo và vật vào trần thang máy đang đi lên với gia tốc a=5m/s2 hỏi lò xo dãn thêm một đoạn bao nhiêu? ( help me, please :(((( em xin cảm ơn nhiều ạ!!!)
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một lò xo nhẹ độ cứng k khi treo một vật nhỏ khối lượng m=100g thì dãn một đoạn x=1cm, cho gia tốc rơi tự do g=10m/s2 . Treo hệ lò xo và vật vào trần thang máy đang đi lên với gia tốc a=5m/s2 hỏi lò xo dãn thêm một đoạn bao nhiêu? ( help me, please :(((( em xin cảm ơn nhiều ạ!!!)

Ban đầu : $k.1=m.g$
Khi vật được treo trong thang máy chuyển động có gia tốc thì sẽ phải chịu thêm lực quán tính nữa:
Ta có : $\vec{F_{qt}}=-m\vec{a}$
Do $\vec{a}$ hướng lên nên $\vec{F_{qt}}$ có chiều hướng xuống dưới cùng chiều trọng lực:
$=>k.\Delta l=m(g+a)$
=>$\Delta l=\frac{15}{10}.11=1,5(cm)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
  • Like
Reactions: Kiuwanh09

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Treo hệ lò xo và vật vào trần thang máy đang đi lên với gia tốc a=5m/s2
bài này thì nó hỏi lò xo giãn thì không nói làm gì nhưng 1 số bài nó sẽ có TH đi lên nhanh dần đều và đi lên chậm dần đều em chú ý khi làm bài nhé!

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
 
Top Bottom