Vật lí 12 Lực đàn hồi của con lắc lò xo

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
20
Hà Nội
Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1688547030609.png1688547341135.png

Bài này có lời giải rồi nhưng em đọc ko hiểu nên muốn hỏi 1 số chỗ như sau ạ:
1. Khi nào mình dùng Fđh = k(A-Δlo) và Fđh = k(Δlo-A) vậy ạ?
2. Mọi ng ai có thể vẽ hình minh họa bài này cho em đc k ạ? Em đọc lời giải mà rối quá ạ :((
Em cảm ơn mọi ng trước ạ
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
có công thức nào như thế hả bạn? Hooke dạy bạn Fđh=k(Δlo-A) à? trong lời giải bạn đưa ra dấu trị tđoi chỉ để làm màu, có cx đc, kco chẳng sao vì vốn khi ngta viết cái phương trình đầu tiên liên hệ các loại chiều dài kia thì đã khẳng định [imath]A>\Delta \ell_0[/imath] rồi. trog trường hợp này cái đại lượng mà bạn đang thắc mắc nó chính là độ biến dạng của lò xo tương ứng với vị trí biên trên của dao động.
 

Pyscripter

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
67
60
46
20
Hà Nội
Tộ
có công thức nào như thế hả bạn? Hooke dạy bạn Fđh=k(Δlo-A) à? trong lời giải bạn đưa ra dấu trị tđoi chỉ để làm màu, có cx đc, kco chẳng sao vì vốn khi ngta viết cái phương trình đầu tiên liên hệ các loại chiều dài kia thì đã khẳng định [imath]A>\Delta \ell_0[/imath] rồi. trog trường hợp này cái đại lượng mà bạn đang thắc mắc nó chính là độ biến dạng của lò xo tương ứng với vị trí biên trên của dao động.
manh huySao biết đc A>Δlo thế ạ? Vẽ giúp mình hình minh họa bài này đc k ạ :'(
 
Top Bottom