Ltdh_mới

L

l94

Em mạn phép giải bài bất đẳng thức, có sai sót gì anh chị tha cho:(
ta có:[tex](x+y+z)^2\leq3(x^2+y^2+z^2)=4 \Rightarrow -2\leq x+y+z\leq 2[/tex]
mà:[tex](x+y+z)^2 \geq x^2+y^2+z^2=\frac{4}{3} \Rightarrow x+y+z \geq \frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]
vì x+y+z nguyên nên x+y+z=2
thay vào ta được [tex]max=8[/tex]
còn min thì áp dụng:[tex]3(x+y+z)+\frac{4}{x+y+z} \geq 2\sqrt{12}=4\sqrt{3}[/tex]
Câu lượng giác:
[tex]cotx-1=\frac{cos2x}{1+tanx}+sin^2x-\frac{1}{2}sin2x[/tex]
[tex] cotx-tanx=cos2x+sin^2x(1+tanx)-\frac{1}{2}sin2x(1+tanx)[/tex]
[tex] \frac{(cosx-sinx)(cosx+sinx)}{sinxcosx}=(cosx-sinx)(cosx+sinx)+sin^2x\frac{(cosx+sinx)}{cosx}+sinx(sinx+cosx)[/tex]
[tex]cosx+sinx=0[/tex]
[tex]cosx-sinx=(cosx-sinx)sinxcosx+sin^3x+sin^2xcosx[/tex]
[tex]cosx-sinx=sinxcos^2x+sin^3x[/tex]
[tex]2sinx=cosx[/tex]
đến đây các anh chị giải được rồi nhỉ:p
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài khảo sát nhé!
picture.php
 
L

l94

câu VI a 1:
lấy M' đx với M qua AD=> M' là trung điểm AB.
tìm được tọa độ M', có đường cao CH=> pt AB
AB cắt AD=> tọa độ A.
có tọa độ A dựa vào M' là trung điểm suy được tọa độ B.
có tọa độ A và M viết pt đường AC
AC cắt CH bằng C, tìm được tọa độ C.
Bài tổ hợp:D
phương án 1: Chọn hết 5 sách toán còn lại chọn lí và hoá có [tex]P_7^2[/tex] cách
phương án 2:chọn hết 4 lí còn lại chọn toán và hoá có [tex]P_8^3[/tex] cách
phương án 3: CHọn hết 3 hoá có [tex]P_9^4[/tex] cách
phương án 4: Chọn hết sách lí và hoá, k chọn toán có [tex]P_7^7[/tex]
lấy phần bù:[tex]P_{12}^7-P_7^2-P_8^3-P_9^4-P^7_7[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom