LtDH

H

hoang.online

Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

sao đề bài mơ hồ thế b,chẳng có m mà cũng chẳng cho M,N là cái gì
 
K

Khách

Chào em!
Đề của em có phải thế này không?
cho hàm số [tex]y=\frac{x+3}{x+1} [/tex]. Chứng minh: [tex]\forall m, (d) : y = 2x +m [/tex] luôn cắt (C) tại 2 điểm phân biệt M & N xác định m sao cho độ dài MN là nhỏ nhất ...
Với bài này em xét phương trình tương giao, khi đó M, N có tọa độ [tex] x_1; x_2[/tex] là nghiệm của phương trình tương giao.
tung độ y em thay vào phương trình đường thẳng:
[tex] y_1=2x_1+m; y_2=2x_2+m[/tex]
Sau đó em tính độ dài MN hay [tex]MN^2=(x_2-x_1)^2+(y_2-y_1)^2[/tex]
sau đó ứng dụng viet: [tex]x_1+x_2=\frac{-b}{a}; x_1.x_2=\frac{c}{a}[/tex]
Cuối cùng chỉ còn ẩn m, đưa về dạng toán đơn giản.
 
Top Bottom