LTĐH-Vũ Khắc Ngọc PP xác định của hchc

H

hophuongnamntt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: câu 3. phân tích hợp chất hữu cơ X thấy cứ 3 phần khối lượng CacBon lại có 1 phần khối lượng hiđro, 7 phần khối lượng nitơ và 8 phần lưu huỳnh. Biết trong công thức phân tử của X chỉ có 1 nguyên tử S . X là ?A.CH4NS B.C2H2N2S C.C2H6NS D.CH4N2S
 
H

hmu95

:confused: câu 3. phân tích hợp chất hữu cơ X thấy cứ 3 phần khối lượng CacBon lại có 1 phần khối lượng hiđro, 7 phần khối lượng nitơ và 8 phần lưu huỳnh. Biết trong công thức phân tử của X chỉ có 1 nguyên tử S . X là ?A.CH4NS B.C2H2N2S C.C2H6NS D.CH4N2S
ét suy ra:

Giải:
Từ giả thiết suy ra:
[TEX]m_H = 3m_C = 7m_N = 8m_S => H : C : N : S = 1:\frac{1}{4}:\frac{1}{2}:\frac{1}{4} = 4:1:2:1[/TEX]


=> D
 
Top Bottom