LTDH Thầy Ngọc

H

hades_bjgl0v3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 2 bài này:
1.khi diện phân 1lít dung dịch NaCl (d=1,2g/ml). Trong quá trình điện phân chỉ thu đc 1 chất khí ở điện cực. Sau quá trình điện phân kết thúc, lấy dd còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu đc 125 gam cặn khô. Đem cặn khô đó nhiệt phân thì
khối lượng giảm đi 8 gam. Hiệu suất quá trình điện phân là
A 46,8% B 20,3% C 56,8% D 28.4%
.

.
.
Điện phân dung dịch AgNO3 một thời gian thu được dung dịc A và 0,672 lít khí ở anôt (ở đktc). Cho 5,32 gam Fe vào dung dịch A thu được V lít khí không màu hóa nâu ngoài không khí (ở đktc) dung dịch B (chỉ chứa một muối) chất rắn C (chỉ chứa một kim loại). Hiệu suất của quá trình điện phân và giá trị V là:
A 25% và 0,672 lít B 20% và 0,336 lít
C 80% và 0,336 lít D 85% và 8,96 lít
tks
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Bài 1:
Điện phân chỉ thu được 1 khí => không có màng ngăn:
NaCl + H2O --> NaOH + 1/2H2 + 1/2Cl2
2NaOH + Cl2 --> NaCl + NaClO + H2O
Cô cạn thu được muối NaCl và NaClO.
Nhiệt phân: NaClO --> NaCl + 1/2O2
m giảm = m Oxi = 8g => n{NaClO} = 0,5 mol
=> n{NaOH} = 1 mol.
m cặn = m{NaCl + NaClO} + m{NaCl-du}
=> m{NaCldu} = 58,5g => n{NaCl-du} = 1 mol
=> Tổng n{NaCl} = 2 mol
=> H = 50%.
Bài 2:
Ẹm tham khảo link sau nhe
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=202107
 
Q

quynh531

đáp án là B mà bên kia giải làm j có đáp án đúng??
vs lại khi Fe+ HNO3 dù tạo muối Fe 2 hay 3 thì số mol khí NO cũng ko ra đc 0,15???
 
K

kth3.ultjmate

Bài 1:
Điện phân chỉ thu được 1 khí => không có màng ngăn:
NaCl + H2O --> NaOH + 1/2H2 + 1/2Cl2
2NaOH + Cl2 --> NaCl + NaClO + H2O
Cô cạn thu được muối NaCl và NaClO.
Nhiệt phân: NaClO --> NaCl + 1/2O2
m giảm = m Oxi = 8g => n{NaClO} = 0,5 mol
=> n{NaOH} = 1 mol.
m cặn = m{NaCl + NaClO} + m{NaCl-du}
=> m{NaCldu} = 58,5g => n{NaCl-du} = 1 mol
=> Tổng n{NaCl} = 2 mol
=> H = 50%.
Bài 2:
Ẹm tham khảo link sau nhe
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=202107

Cái
HTML:
=> H = 50%
tính như thế nào vậy mod?
:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom