[LTĐH] sóng ánh sáng khe Y-âng

L

lap1993com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng: $a={ S }_{ 1 }{ S }_{ 2 }=1mm\quad ,\quad D=2m\quad ,\quad \lambda =0.589\mu m$ , chiết suất của của chân không khí ${ n }_{ kk }=1.000293$, chiết suất của chân không ${ n }_{ ck }=1$.Sau khe ${ S }_{ 1 }$ đặt một ống thủy tinh rỗng chiều dài l=2cm , hai đầu ống có thành rất mỏng, bên trong là chân không.Hệ vân giao thoa trên màn dịch chuyển theo phương xong xong với hai khe ${ S }_{ 1 },{ S }_{ 2 }$ và về phía ${ S }_{ 2 }$ một khoảng là:
A.5,86mm
B.11,72mm
C.17,58mm
D.23,44mm

Giãi chi tiết một tí giùm mình tí nha.Mình chưa hiểu dạng bài này lắm.thanks
 
N

n0vem13er

[TEX]\Delta x = \frac{l.(nkk-nck)}{nck}.\frac{D}{a}[/TEX]

đáp số 11,72

P/s : theo mình bài này không thi đại học, có cũng vào phần riêng nâng cao
 
Q

quangngoc92

Oh. Mình cũng nghĩ thế. nhưng thiết nghĩ chắc bạn ý học cũng chắc rùi nên hâu như làm dc hết. Có bài khó mới hỏi thui ^_^!!. Bạn nhỉ
 
Top Bottom