ltdh sinh cau hoi hay

M

mitli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU HỎI SINH LUYỆN THI ĐẠI HOC
".Cho các dạng cộng sinh sau :dạng cộng sinh nào xãy ra giữa động vật với thực vật "
1. tảo đơn bào với nấm 2.kiến và cây kiến 3. mối và trùng roi sống trong ống tiêu hoá của mối 4.cua và hải quỳ 5.tảo vàng với san hô
6.vi khuẩn nốt sần và cây họ đậu
A.2 B1.2.3.4 C.2.4.5 D.4.5.6

"NỘI DUNG NÀO SAU ĐÂY ĐÚNG :
a.thuyết kimura cho rẳng sự tiến hoá diễn ra bằng sự cũng cố ngẫu nhiên những đột biến trung tính ,không liên quan đến chọn lọc tự nhiên
b.một trong các yếu tố chứng minh cho thuyết kimura là sự đa hình cân bằng trong quần thể
mình loại trừ đáp án ùi còn 2 câu đó không pit chọn câu nào
"bố mẹ đều thuần chủng ,đem f1 giao phối với cá thể khác .đời f2 có 480 cây hoa kép quả ngọt .401 cây hoa đơn quả ngọt .398 cây kép quả chua .80 cây đơn quả ngọt .79 cây đơn quả chua .biết vị quả do một gen qui định.kiểu gen của cá thể f1 có thể là một trong số bao nhiêu trường hợp ???cho rằng 3 cặp gen qui định 3 cặp tính trạng lần lượt là Aa,Bb,Dd
a. 1trong 2 trường hợp
b. 1 trong 4 trường hợp
c.1 trong 6 trường hợp
d.chỉ duy nhất 1 trường hợp
giải thích giúp mình luôn nhe !!!:D:D
 
T

tuonghuy333_2010

LTĐH Môn Sinh

Câu 1:Một loài thực vật, gen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với gen a quy định thân thấp, gen B quy định quả tròn trội hoàn toàn so với gen b quy định quả dài. Các cặp gen này nằm trên cùng một cặp nhiễm sắc thể.Trong một phép lai người ta thu được tỉ lệ: 31% cao tròn; 44% cao dài; 19% thấp tròn; 6% thấp dài. Cho biết không có đột biến xảy ra. Theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu gen dị hợp ở đời con của phép lai trên là:
A. 24%
B. 16%
C. 75%
D. 36%
Câu 2:Ở ruồi giấm, mỗi gen quy định một tính trạng, trội lặn hoàn toàn, xét phép lai: P: $\frac{Ab}{aB}$ $\frac{DH}{dh}$ $X^EX^e$ x $\frac{Ab}{aB}$ $\frac{DH}{dh}$ $X^EY$.
Tỉ lệ kiểu hình đực mang tất cả các tính trạng trội ở đời con chiếm 8,25%.
Tỉ lệ kiểu hình mang một trong năm tính trạng lặn ở đời con của phép lai trên là:
Chọn câu trả lời đúng:
A: 33,25%
B: 31,5%
C: 39,75%
D: 24,25%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom