[LTDH KIT 1] Câu hỏi về lượng tử ánh sáng.1

T

thuy.898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Câu 57 Khi chiếu 1 bức xạ điện từ vào bề mặt catod của 1 tế bào quang điện, tạo ra dòng quang điện bão hòa. Người ta có thể làm triệt tiêu dòng điện này bằng 1 hiệu điện thế hãm có giá trị 1,3V. Dùng màn chắn tách ra 1 chùm hẹp các electron quang điện và cho đi vào 1 từ trường đều có B = 6.10-5T. Cho me = 9,1.10-31kg ; |e| = 1,6.10-19C. Tính lực tác dụng lên electron A : 6,528.10-17N B : 6,528.10-18N C : 5,628.10-17N D : 5,628.10-18N

 
H

hangthuthu

mình làm thế này
$\left | e \right |U_{h}=\frac{m_{e}v_{0}^{2}}{2}$ suy ra $v_{0}$
$F_{lorenxo}=qvB=\left | e \right |v_{0}B$
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom