[LTĐH Hóa] ôn tập tổng hợp

T

thuy781996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Nhỏ từ từ 0,25 lít dd NaOH 1,04M vào dd gồm 0,024 mol FeCl3 ; 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu được m gam kết tủa. Gía trị của m là:
A.2,568 B. 1,056 C. 4,128 D.5,064
2/ Hỗn hợp khí gồm H2 và C2H4 có tỉ khối với He là 3,75. Dẫn X qua Ni nung nóng, thu được hỗn hợp Y có tỉ khối với He là 5. Hiệu suất của phản ứng hiđro hóa là:
A. 20% B.25% C.50% D.40%
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1/ Nhỏ từ từ 0,25 lít dd NaOH 1,04M vào dd gồm 0,024 mol FeCl3 ; 0,016 mol Al2(SO4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu được m gam kết tủa. Gía trị của m là:
A.2,568 B. 1,056 C. 4,128 D.5,064

$n_{NaOH}=0,26mol$

NaOH phản ứng với $FeCl_3$ hết 0,072mol
NaOH phản ứng với $H_2SO_4$ hết 0,08mol
còn 0,108mol

$Al^{3+} + 3OH^- \rightarrow Al(OH)_3$
0,032-------0,096mol------0,032mol
$Al(OH)_3 + OH^- \rightarrow [Al(OH)_4]^-$
0,012<------0,012mol

$n_{Al(OH)_3=0,02mol$
$m=m_{Al(OH)_3}+m_{Fe(OH)_3}=$

2/ Hỗn hợp khí gồm H2 và C2H4 có tỉ khối với He là 3,75. Dẫn X qua Ni nung nóng, thu được hỗn hợp Y có tỉ khối với He là 5. Hiệu suất của phản ứng hiđro hóa là:
A. 20% B.25% C.50% D.40%

Áp dụng sơ đồ đường chéo --> $n_{C_2H_4}=n_{H_2}$
Lấy 1 mol mỗi chất

$C_2H_4 + H_2 --> C_2H_6$
1-------------1-----------
x--------------x-------------x
1-x--------1-x---------------x
Khối lượng ban đầu 30g bằng khối lượng lúc sau
Số mol lúc sau: $2-x=\dfrac{30}{20} --> x=0,5mol$ --> H=50%
 
Top Bottom