[LTDH] gtln,gtnn,,,hoi kho nhai 1 ti

C

conga222222

$\eqalign{
& \cos i: \cr
& 3\left( {{x^9} + {y^9}} \right) \ge 6\sqrt {{x^9}{y^9}} \cr
& 5{x^9} + {y^9} = {x^9} + {x^9} + {x^9} + {x^9} + {x^9} + {y^9} \ge 6\root 6 \of {{x^{45}}{y^9}} \cr
& {x^9} + 5{y^9} \ge 6\root 6 \of {{x^9}{y^{45}}} \cr
& \to 9{x^9} + 9{y^9} \ge 6\sqrt {{x^9}{y^9}} + 6\root 6 \of {{x^{45}}{y^9}} + 6\root 6 \of {{x^9}{y^{45}}} = 6\sqrt {{x^3}{y^3}} \left( {{x^3}{y^3} + {x^6} + {y^6}} \right) \cr
& \to {{{x^9} + {y^9}} \over {{x^3}{y^3} + {x^6} + {y^6}}} \ge {{2\sqrt {{x^3}{y^3}} } \over 3} \cr
& tuong\;tu: \cr
& {{{y^9} + {z^9}} \over {{z^3}{y^3} + {z^6} + {y^6}}} \ge {{2\sqrt {{z^3}{y^3}} } \over 3} \cr
& {{{x^9} + {z^9}} \over {{x^3}{z^3} + {x^6} + {z^6}}} \ge {{2\sqrt {{x^3}{z^3}} } \over 3} \cr
& \to {{{x^9} + {y^9}} \over {{x^3}{y^3} + {x^6} + {y^6}}} + {{{y^9} + {z^9}} \over {{z^3}{y^3} + {z^6} + {y^6}}} + {{{x^9} + {z^9}} \over {{x^3}{z^3} + {x^6} + {z^6}}} \ge {{2\sqrt {{x^3}{y^3}} } \over 3} + {{2\sqrt {{z^3}{y^3}} } \over 3} + {{2\sqrt {{x^3}{z^3}} } \over 3} \cr
& \cos i: \cr
& {{2\sqrt {{x^3}{y^3}} } \over 3} + {{2\sqrt {{z^3}{y^3}} } \over 3} + {{2\sqrt {{x^3}{z^3}} } \over 3} \ge 3\root 3 \of {{{{2^3}\sqrt {{x^6}{y^6}{z^6}} } \over {{3^3}}}} = 2\;(do\;abc = 1) \cr
& dau = \leftrightarrow a = b = c = 1 \cr} $
học cách đánh công thức đi bạn
 
Top Bottom