LTĐH- dạng khó mà hay thi

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, ở 1 loài sinh vật người ta đếm được thể 1 kép đang ở kì sau của nguyên phân có 44 nhiễm sắc thể. bộ nhiễm sắc thể của loài?

2. ở 1 tế bào sinh tinh có bộ NST kí hiệu 44A + XY. Khi tế bào này giảm phân các cặp NST phân li bình thường, cặp nhiễm sắc thể giới tính không phân li trrrong giảm phân I còn trong giảm phân II diễm ra bình thường. các loài giao tử tạo ra trong quá trình giảm phân
A. 22A+XY và 22A
B. 22A và 22A+XY
 
H

hoan1793

câu 1 : 2n = 20

câu 2 : 22A + XY và 22A :D

.................................................................................
 
P

phong360

theo mình đáp án câu 1 phải là n=24 chứ

thể một kép là 2 cặp mỗi cặp thiếu 1 cái => thiếu 2 cái nhưng vì ở kì sau nên thiếu 4 cái.vậy
44+4=48
48/2=24
 
Top Bottom