(LTDH) bài tập về con lắc lò xo...giúp mình

C

codonmotvisao2106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Con lắc lò xo treo thẳng đứng, khi vật ở vị trí cân bằng thì lò xo dãn 2,5cm. Lấy g = 10m/s2. Chọn mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Kích thích cho vật dao động điều hòa với biên độ 4cm. Tại vị trí động năng của vật gấp ba lần thế năng đàn hồi của lò xo, gia tốc của vật có độ lớn bằng:
A/4 can 2m/s2



B/4m/s2



C/8can 2 m/s2



D/8m/s2




Câu 20 Một vật dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng 0 với biên độ 5cm. Cứ mỗi một phút vật thực hiện được 50 dao động toàn phần. Chọn gốc thời gian vật ở vị trí li độ cực đại dương, thì sau đó 6,6s, tổng quãng đường mà vật đi được là:
A/55cm
B/105cm
C/110cm
D//120cm
Câu 3 Trong dao động điều hòa của một chất điểm, đại lượng không phụ thuộc vào các điều kiện kích thích ban đầu của dao động là:
a/ chu kì
b/pha ban đầu
c/vận tốc
d/gia tốc
 
Last edited by a moderator:
T

tramyks

mình xin góp ý cho bạn nhé!
Câu 1.ta tính được omega bình phương =400rad/s.Tại vị trí động năng gấp 3 lần thế năng x=+_ A/2=2cm .Độ lớn gia tốc =ômegabìnhphương.x=400.0,02=8m/s2
Câu 2.chu kì T =t/N (t đổi ra giây) =60:50=1,2s.
lấy 6,6:0,5T=11=>TRONG 6,6S VẬT ĐI ĐƯỢC QUÃNG ĐƯỜNG LÀ S=11.2A=110cm
Câu 3.Trong dao đông điều hoà đại lượng không phụ thuộc vào cách kích thích ban đầu là chu kỳ.
 
T

tramyks

câu 2,lấy 6,6s là thời gian đi chia cho nửa chu kỳ ta được 11dao động,bất kể vật xuất phát từ vị trí nào quãng đường vật đi trong nửa chu kỳ luôn là 2A=>trong 6,6s vật đi được quãng đường S=2A.11=110cm
 
T

thanglong1011

Câu 2 : T=1.2s. tính từ vị trí A max thì sau 6.6s thì vật thực hiện được 5.5T => quảng đường vật đi được là 5.5x20=110 cm
 
Top Bottom