[LTĐH] Bài tập lí thuyết axit cacboxylic - Thầy Ngọc

H

hattieu_lazy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ hocmai kiểm tra giùm em đáp án của mấy bài này ạ ^^

LT về axit cacboxylic

Câu 2: đáp án là C. 5 nhưng trong bài giảng là D. 6

Câu 7: Số chất ở đây có tính đồng phân cùng loại của nó ko ạ?

PPGBT ancol - phenol

Câu 12: em giải là đáp án D nhưng đáp án là A
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

* LT về axit cacboxylic:
Câu 2: Đáp án C.5
[FONT=MathJax_Math]C[FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]; [/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]; [/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]; [/FONT][FONT=MathJax_Math]i[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]; [/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][/FONT]
Câu 7:
- X có 1 hidro linh động
- X có phân tử khối = 60
\Rightarrow X có thể là : CH3COOH; n- C3H7OH; iso- C3H7OH.
[FONT=MathJax_Math][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Main][/FONT][FONT=MathJax_Math][/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main];[/FONT][/FONT][FONT=MathJax_Math]C[FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]; [/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Main]; [/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]7[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]; [/FONT][FONT=MathJax_Math]i[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][/FONT]* PP GBT ancol - phenol
Câu 12:
2 ax là : CnH2nO2 ( a mol ) và CmH2m-2O2 ( b mol )
Số mol CO2 --> an + bm = 0,65
Số mol 2 chất --> a + b = 0,25
Khối lượng : 14(an+bm) + 32a + 30b = 16,8
Giải ra được a = 0,1 ; b = 0,15
--> có PT 0,1n + 0,15m = 0,65
--> 2n + 3m = 13
Cặp nghiệm n = 2 ; m = 3 \Rightarrow đáp án B.
 
H

hattieu_lazy

* LT về axit cacboxylic:
Câu 2: Đáp án C.5
CH3COOH; HCOOCH3; n−C3H7OH; iso−C3H7OH; CH3−O−C2H5

Còn cái chất này thì sao ạ? OHC-CH2-OH

Câu 7:
- X có 1 hidro linh động
- X có phân tử khối = 60
X có thể là : CH3COOH; n- C3H7OH; iso- C3H7OH.
OH;CH3COOH; HCOOCH3; n−C3H7OH; iso−C3H*

Em nghĩ là: CH3COOH; n- C3H7OH; iso- C3H7OH; OHC-CH2-OH
Nhưng mà người ta hỏi số chất nên em ko biết 2 cái in đậm tính sao nữa :((
 
Top Bottom