Ltđh 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất A tham gia phản ứng tráng gương. Chất A bị oxi hóa thành chất B. Chất B phản ứng với CH3OH khi có mặt H2SO4đặc tạo nên chất C có mùi dễ chịu. Chất C cháy tạo nên khí CO2 có thể tích lớn gấp 1,5 lần thể tích thu được khi đốt cháy chất B. Công thức của A là:
A. HCHO. B. CH3CHO. C. C2H5CHO. D. CH2=CHCHO.
 
T

ticktock

đặt n=số C của chất A=số C của chất B=số C của chất C-1 (vì B+CH3OH-->C)
giả thiết cho (n+1)/n=1,5 ==>n=2 đáp án B
bạn mở topic này để ltđh hã ;) mình thix lắm ,thanks !!!!!!
 
Top Bottom