[LTĐB] - Lipit.

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 40: Một loại mỡ chứa 50% olein, 30% panmitin và 20% stearin. Đi từ 100 kg mỡ này sẽ điều chế được một lượng xà phòng natri là A. 86,6 kg. B. 112 kg. C. 100 kg. D. 103,60 kg.
[Đã Sửa] - Chú ý tiêu đề.
Đừng đặt tiêu đề theo cảm hứng bạn nhé.
Chúc bạn học tốt.
Mến bạn!
 
Last edited by a moderator:
V

vythuhien

Để mình giúp bạn nhé

gọi các triglixerit có công thức chung là (RCOO)3C3H5 ta tính được

R=0,2.239+0,3.211+0,5.237=229,6

Mtb=3.(229,6+44)+41=861,8

số mol triglixerit là: n=100.10^3/861,8=0,116.10^3 mol

số mol RCOONa=3n=0,348.10^3mol

khối lượng RCOONa là: 0,348.10^3.(229,6+44+23)=103,2.10^3g=103,2kg

----- không giống đáp án nào cả. bạn kiểm tra lại giúp mình với
Thân!
 
Top Bottom