[LTĐB] - Kim loại trong môi trường Axit.

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm 1,12 gam Fe và 1,92 gam Cu vào 400 ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2SO4 0,5M và NaNO3 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Cho V ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được là lớn nhất. Giá trị tối thiểu của V là:
A.360 B.240 C.400 D. 120

[Đã Sửa] - Chú ý tiêu đề bạn nhé.

Chúc bạn học tốt.
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Lượng kết tủa lớn nhất vậy [TEX]Fe[/TEX] phải lên [TEX]Fe^{3+}[/TEX]
Ta có: nFe = 0,02mol và nCu = 0,03mol.
Theo thứ tự pứ thì:
[TEX]Fe+4H^++NO_3^------->Fe^{3+}+NO+2H_2O[/TEX]
[TEX]3Cu+8H^++2NO_3^------->3Cu^{2+}+2NO+4H_2O[/TEX]
=>n[TEX]H^+[/TEX](Pứ)=0,16mol =>n[TEX]H^+[/TEX](Dư)=0,24mol.
Ta có [TEX]nOH^-=3nFe+2nCu+nH^+[/TEX](Dư) = 0,36mol =>V = 360ml.
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom