[LTĐB] giải giúp mình pt này với

H

hocmai.toanhoc

dạ em xin lỗi em ghi sai đề a chỗ cuối là 3*log cơ số 2 của x ạ

Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm bài này nhé!
[TEX](2^x + 2^{\frac{1}{x}}).(x-3+log_2x) = 3x-9+3.log_2x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (2^x+2^{\frac{1}{x}}).(x-3)+(2^x+2^{\frac{1}{x}}).log_2x -3(x-3)-3.log_2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2^x+2^{\frac{1}{x}}).(x-3) -3(x-3)+(2^x+2^{\frac{1}{x}}).log_2x -3.log_2x =0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (2^x+2^{\frac{1}{x}}-3)(x-3)+(2^x+2^{\frac{1}{x}}-3).log_2x=0[/TEX]
[TEX](2^x+2^{\frac{1}{x}}-3)(x-3+log_2x)=0[/TEX]
Đến đây chắc em biết giải rồi chứ!
 
R

rock45

dạ lúc giải em có biến đỗi được ra giống vậy nhưng chỗ pt 2^x + 2^1/x +3=0 em giải không ra. Câu đó nằm trong câu khó đề thi Hk1 trường em đó ah
 
Top Bottom