[LTĐB] - Bài tập tổng hợp.

N

nguyentrang218

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 0,1 mol CH3COOH vào cốc chứa 30ml dd ROH 20% (d = 1,2g/ml, R là một kim loại nhóm IA ). Cô cạn dd sau phản ứng, rồi đốt cháy hoàn toàn chất rắn khan còn lại. Sau khi đốt cháy thì còn lại 9,54 g chất rắn và m gam hh gồm CO2, hơi nước bay ra. Giá trị của m là:
A. 7,54 B.8,26 C.9,3 D.10,02

2/hoà tan NaCl vào dd NH3 20% đến bão hoà, sau đó sục khí CO2 dư vào dd, thu đc chất X kết tủa. Vậy X là:
A. NaHCO3 B.NH4HCO3 C. Na2CO3 D.NH4Cl

3/ hoà tan Fe(NO3)2 vào nc thành dd X có nồng độ 0,1M. Thêm lượng dư axit HCl đặc vào X đến khi pu hoàn toàn thu dc dd Y. Trong Y có chứa các muối:
A. FeCl2 B.Fe(NO3)3 và FeCl3 C.Fe(NO3)2 và FeCl2 D. FeCl3

4/Trong số các hiđrocacbon có tỉ khố so với H2 bằng 20 thì số lượng chất làm mất màu dd thuốc tím là:
A.1 B.2 C.3 D.4

5/Hiđrocacbon X có công thức phân tử C12H10 ko làm mất màu dd KMnO4 ở nhiệt độ thg và cả khi đun nóng. Cho X pu với HNO3/H2SO4 thu dc san phẩm C12H9NO2. Số lượng chất C12H9NO2 có thể tạo ra là:
A.1 B.2 C.3 D.6

6/Các chất AgCl, AgBr, AgI đều ko tan trong nc ,trong đó chất tan đc trong dd NH3 là
A.AgCl B.AgBr C.AgI D.cả 3 chất

7/ Đốt cháy hoàn toàn hh gồm số mol bằng nhau FeS2 và Ag2S, thu dc chất rắn X và 3,36 lít khí SO2 (đktc). Khoi lượng chất rắn X thu dc là:
A.13,6g B.14,8g C.15,6 D.15,2
[Đã Sửa] - Chú ý tiêu đề bạn nhé.
Chúc bạn học tốt.
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/ mROH = 7,2 g
Áp dụng BTKL: mCH3COOH + mROH = m chất rắn + m => m
3/ Fe2+ + NO3- + H+ == > Fe3+
=> Trong Y có chứa các muối: Fe(NO3)3 và FeCl3
4/Viết các đồng phân ứng với công thức: C3H4
6/Chỉ có AgCl tan tạo dung dịch không màu
7/ Áp dụng BTNT S: nSO2 =2nFeS2 + ng2S
 
Top Bottom