Hóa [Lớp9] vô cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 nguyên tố A B C ở trong cùng chu kì có tổng số proton là 39 số proton của nguyên tử B bằng trung bình cộng của nguyên tuqr A và C . Cho biết sự phân bố electron trên các lớp của các nguyên tố và xác định vị trí các nguyên tố trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hh
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3 nguyên tố A B C ở trong cùng chu kì có tổng số proton là 39 số proton của nguyên tử B bằng trung bình cộng của nguyên tuqr A và C . Cho biết sự phân bố electron trên các lớp của các nguyên tố và xác định vị trí các nguyên tố trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hh
đặt a, b,c lần lượt là số proton của A,B và C
Ta có 2b=a+c
a+b+c=39 => [tex]a+c+\frac{a+c}{2}=39[/tex]=> a+c=26 =>b=13 (Al) (chu kỳ 3)
a=12 (Mg) thì c=14 (Si)
a=11 (Na) thì c=15 (P)
 
Top Bottom