Hóa [Lớp9] vô cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm CO và O2 có tỉ khối đối với N2 là 1,071 tạo nhiệt độ thích hợp cho phản ứng xảy ra trong bình kín thể tích không đổi thu được hỗn hợp B có 50% CO2 37,5% O2 và 12,5% SO các thể tích khí được đó ở điều kiện tiêu chuẩn Tính hiệu suất của phản ứng cháy theo lượng CO
Anh chị có thể giải chi tiết cho e k chứ về tính hiệu suất e k hiểu lắm. Cảm ơn a chị
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp A gồm CO và O2 có tỉ khối đối với N2 là 1,071 tạo nhiệt độ thích hợp cho phản ứng xảy ra trong bình kín thể tích không đổi thu được hỗn hợp B có 50% CO2 37,5% O2 và 12,5% SO các thể tích khí được đó ở điều kiện tiêu chuẩn Tính hiệu suất của phản ứng cháy theo lượng CO
Anh chị có thể giải chi tiết cho e k chứ về tính hiệu suất e k hiểu lắm. Cảm ơn a chị

A gồm CO a mol, O2 b mol => a + b = 1
mA = 28a + 32b = 28*1,071(a+b) = 30
=> a = b
A có 1 mol CO và 1 mol O2
CO + 0,5 O2 --> C02
x--------0,5x---------x
Gọi x là mol CO phản ứng
B gồm: CO2 x mol, CO dư 1-x và O2 dư 1-0,5x
Mol B = 2a - 0,5x
Mol CO2 = x = 0,5(2 - 0,5x) => x = 0,8
Hiệu suất = 0,8/1 = 80%

P/s: hiệu suất = mol phản ứng /mol dùng
 

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
A gồm CO a mol, O2 b mol => a + b = 1
mA = 28a + 32b = 28*1,071(a+b) = 30
=> a = b
A có 1 mol CO và 1 mol O2
CO + 0,5 O2 --> C02
x--------0,5x---------x
Gọi x là mol CO phản ứng
B gồm: CO2 x mol, CO dư 1-x và O2 dư 1-0,5x
Mol B = 2a - 0,5x
Mol CO2 = x = 0,5(2 - 0,5x) => x = 0,8
Hiệu suất = 0,8/1 = 80%

P/s: hiệu suất = mol phản ứng /mol dùng
Cho e hỏi tại sao mol co2 = x= 0.5(2-0.5x)
 
Top Bottom