Hóa [Lớp9] vô cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X1 gồm Al2O3 và Fe2O3 dẫn khí CO2 42,2 gam X1 và nung nóng thu được hỗn hợp X2 gồm 5 chất rắn và hỗn hợp khí X3 dẫn X3 qua dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 10 gam kết tủa X2 tác dụng vừa đủ với 1 lít dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch X4 và có 4,48 lít khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn Tính phần trăm theo khối lượng từng chất trong hỗn hợp X1
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
21
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Hỗn hợp X1 gồm Al2O3 và Fe2O3 dẫn khí CO2 42,2 gam X1 và nung nóng thu được hỗn hợp X2 gồm 5 chất rắn và hỗn hợp khí X3 dẫn X3 qua dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 10 gam kết tủa X2 tác dụng vừa đủ với 1 lít dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch X4 và có 4,48 lít khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn Tính phần trăm theo khối lượng từng chất trong hỗn hợp X1
Hỗn hợp X1 gồm Al2O3 và Fe2O3 dẫn khí CO qua 42,2 gam X1 và nung nóng thu được hỗn hợp X2 gồm 5 chất rắn và hỗn hợp khí X3. dẫn X3 qua dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 10 gam kết tủa. X2 tác dụng vừa đủ với 1 lít dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch X4 và có 4,48 lít khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính phần trăm theo khối lượng từng chất trong hỗn hợp X1
theo mik là đề như vậy ms đúng
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X1 gồm Al2O3 và Fe2O3 dẫn khí CO2 42,2 gam X1 và nung nóng thu được hỗn hợp X2 gồm 5 chất rắn và hỗn hợp khí X3 dẫn X3 qua dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 10 gam kết tủa X2 tác dụng vừa đủ với 1 lít dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch X4 và có 4,48 lít khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn Tính phần trăm theo khối lượng từng chất trong hỗn hợp X1

X1: a, b mol Al2O3 và Fe2O3 => 102a + 160b = 42,2 (1)
Mol CO2 = mol kết tủa = mol O phản ứng = 0,1
Qui X2: Al, Fe và x mol O
Bảo toàn mol H2
Mol H2SO4 = mol H2 + mol H2O => mol H2O = mol O = x = 1 - 0,2 = 0,8
=> mol O trong X1 = 3a + 3b = 0,1 + 0,8
=> a + b = 0,3 (2)
Từ (1) và (2) => a = 0,1 và b = 0,2
=> %m mỗi chất
 
Top Bottom