Hóa [Lớp9] vô cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hỗn hợp X gồm 3 kim loại Al Fe Cu Cho m gam hỗn hợp X vào dung dịch CuSO4 dư .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 35,2 gam kim loại. Nếu cũng hòa tan m gam hỗn hợp X vào 500ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8,96 lít khí hidro (ở điều kiện tiêu chuẩn) dung dịch Y và a gam chất rắn a) Viết phương trình phản ứng xảy ra và tìm giá trị của a
b) cho từ từ dung dịch NaOH 2M vào dung dịch Y và khuấy đều đến khi thấy bắt đầu xuất hiện kết tủa thì dùng hết V1 lít dung dịch NaOH 2M tiếp tục cho tiếp dung dịch NaOH vào đến khối lượng kết tủa không có sự thay đổi nữa thì lượng dung dịch NaOH 2M đã dùng hết 600 ml .Tìm có giá trị m và V1
2) một hỗn hợp X gồm ankan A và anken B được chia làm 2 phần
Phần 1 :có thể tích là 11,2 lít đem trộn với 6,72 lít khí Hidro có xúc tác Ni cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa về nhiệt độ ban đầu thì thấy hỗn hợp khí sau phản ứng có thể giảm có thể tích giảm 25% so với ban đầu
Phần 2: có khối lượng là 80 gam đem Đốt cháy hoàn toàn thu được 242 gam CO2
a) tìm công thức phân tử của Avà B b)bằng cách nào để tách riêng A và B
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1)Hỗn hợp X gồm 3 kim loại Al Fe Cu Cho m gam hỗn hợp X vào dung dịch CuSO4 dư .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 35,2 gam kim loại. Nếu cũng hòa tan m gam hỗn hợp X vào 500ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8,96 lít khí hidro (ở điều kiện tiêu chuẩn) dung dịch Y và a gam chất rắn a) Viết phương trình phản ứng xảy ra và tìm giá trị của a
b) cho từ từ dung dịch NaOH 2M vào dung dịch Y và khuấy đều đến khi thấy bắt đầu xuất hiện kết tủa thì dùng hết V1 lít dung dịch NaOH 2M tiếp tục cho tiếp dung dịch NaOH vào đến khối lượng kết tủa không có sự thay đổi nữa thì lượng dung dịch NaOH 2M đã dùng hết 600 ml .Tìm có giá trị m và V1
gọi x,y,z là nAl, Fe,Cu có trong m gam hỗn hợp
==> mCu(sp) =(1,5x+y +z)*64
biện luận ==> HCl dư( so sánh nHCl và nH2)
nH2= 1,5x+y =0,4 mol
==> 64z= ..........gam
==>c=.........
p/s: bạn viết phương trình để tính theo tỉ lệ nha
nHCl dư=....mol
cho từ từ dung dịch NaOH 2M vào dung dịch Y và khuấy đều đến khi thấy bắt đầu xuất hiện kết tủa thì dùng hết V1 lít dung dịch NaOH 2M
==> nNaOH=nHCl dư=.... mol => V1=..........
cho tiếp dung dịch NaOH vào đến khối lượng kết tủa không có sự thay đổi nữa thì lượng dung dịch NaOH 2M đã dùng hết 600 ml
nNaOH đã dùng=......
kết tủa không đổi ==> Al(OH)3 tan hết
==>....( bạn làm tiếp nhá, đến đây khá đơn giản rồi)
 
Top Bottom