Toán [ lớp9] tổng hợp

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Khó nhìn quá. Bài 3:
$\sqrt{3-x}+2.\sqrt{3x-2}=x+3 $. ĐK: $2/3 \le x \le 3$
$(\sqrt{3-x}-1)+2.(\sqrt{3x-2}-x)=0$
$\frac{2-x}{\sqrt{3-x}+1}+\frac{(2-x)(x-1)}{\sqrt{3x-2}+x}=0$
$\rightarrow x=2$
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Tề Tịnh Hy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
162
213
51
Hà Nội
8,
Nếu [TEX]n[/TEX] lẻ, đặt [TEX]n=2k+1[/TEX].
Khi đó [TEX]pt \Leftrightarrow 9+4^k.2[/TEX]. Ta thấy [TEX]9 \equiv 0 \pmod{3},4^k+2 \equiv 2 \pmod{3}[/TEX] nên [TEX]9+4^k.2 \equiv 2 \pmod{3}[/TEX] không thể là số chính phương.
Vậy [TEX]a[/TEX] chẵn. Đặt [TEX]a=2k,9+2^n=q^2[/TEX].
Ta có [TEX](2^k)^2+9=q^2 \Rightarrow (q-2^k)(q+2^k)=9[/TEX].
Xét để tìm tiếp.
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Help me:3 cần lắm cái bài 1:>
ủa bone bảo bài 1 sao mấy chế làm bài khác ahjhj
bài 1 nhìn nà
cái ngoặc cuối
[tex]\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{3}} =\frac{2-\sqrt{6}+\sqrt{6}+3}{2-3}=-5[/tex]

phần còn lại cố găng tự tính ahjhj
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
ủa bone bảo bài 1 sao mấy chế làm bài khác ahjhj
bài 1 nhìn nà
cái ngoặc cuối
[tex]\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{3}} =\frac{2-\sqrt{6}+\sqrt{6}+3}{2-3}=-5[/tex]

phần còn lại cố găng tự tính ahjhj
=.= hay lắm:3
làm hẳn hoi raaaaa đê:3 mà lm b4 vs b6 trc cho em cái
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
15088252041441383908190.jpg
[tex](\sqrt{2}+\sqrt{3})^{2310}+ (\sqrt{2}-\sqrt{3})^{2310}[/tex]

ko được nhé:v thế sẽ ko có dấu bằng xảy ra....
Phải giả xử a[tex]\geq[/tex]b rồi áp dụng@@
Sao lại k được hả e??? Lời giải chi tiết đây nhé....^^

[tex](\sqrt{2}+\sqrt{3})^{2310}+ (\sqrt{2}-\sqrt{3})^{2310}[/tex]

ko được nhé:v thế sẽ ko có dấu bằng xảy ra....
Phải giả xử a[tex]\geq[/tex]b rồi áp dụng@@
Tiếp nhá ... còn bài hình thì để tối nha e
 

Attachments

  • 1508825251219221377409.jpg
    1508825251219221377409.jpg
    1.7 MB · Đọc: 89
  • 15088253447701990432806.jpg
    15088253447701990432806.jpg
    1.9 MB · Đọc: 85
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Bonechimte

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1:
Ta có:
$\sqrt{\dfrac 23}+\sqrt{\dfrac 32}+2=\dfrac{5+2\sqrt 6}{\sqrt{6}}=\dfrac{(\sqrt 3+\sqrt 2)^2}{\sqrt 6}$
$\dfrac{\sqrt 3+\sqrt 2}{4\sqrt 2}-\dfrac{\sqrt 3}{\sqrt 2+\sqrt 3}=\dfrac{5-2\sqrt 6}{4\sqrt 2(\sqrt 2+\sqrt 3)}=\dfrac{(\sqrt 3-\sqrt 2)^3}{4\sqrt 2}$
$24+4\sqrt 6=4\sqrt 6(\sqrt 6+1)$
$\dfrac{\sqrt 2}{\sqrt 2+\sqrt 3}+\dfrac{\sqrt 3}{\sqrt 2-\sqrt 3}=\dfrac{2-\sqrt 6+\sqrt 6+3}{2-3}=-5$
$\Rightarrow A=\dfrac{-5}{\sqrt 2}(\sqrt 3+\sqrt 2)^2(\sqrt 3-\sqrt 2)^3(\sqrt 6+1)$
$=\dfrac{-5\sqrt 2}{2}(\sqrt 3-\sqrt 2)(\sqrt 6+1)$
$=\dfrac{-5\sqrt 2}{2}.(2\sqrt 2-\sqrt 3)$
$=\dfrac{-20+5\sqrt 6}2$
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Bài hình nè m :) ahihi
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.7 MB · Đọc: 82
  • image.jpg
    image.jpg
    1.3 MB · Đọc: 87
  • Like
Reactions: Bonechimte

Eindreest

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
85
49
16
21
Nghệ An
Còn câu 3 , bạn viết ĐKXĐ trước nha x <= 3 ; x >= 2/3
Tiếp bạn mũ 2 lên cả 2 rồi ghép vs nhau là ra nha bạn. ( thời gian ko cho phép nên ngắn thế thôi @@ )
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
22
Hải Dương
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom