Hóa [Lớp9] hữu cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đốt cháy 4.5g A chứa các nguyên tố C H O sau đó cho toàn bộ sp cháy vào nước vôi trong thì thu được 5g kết tủa và 200ml dd muối 0.25M . Dd này có khối lướng lớn hớn khối lượng nước vôi trong đã dùng là 4.3h . Xđ CTPT của A cho biết A có CTPT trùng với CT đơn giản nhất
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Người ta đốt cháy 4.5g A chứa các nguyên tố C H O sau đó cho toàn bộ sp cháy vào nước vôi trong thì thu được 5g kết tủa và 200ml dd muối 0.25M . Dd này có khối lướng lớn hớn khối lượng nước vôi trong đã dùng là 4.3h . Xđ CTPT của A cho biết A có CTPT trùng với CT đơn giản nhất
4CxHyOz + (4x+y-2z) O2 = 4xCO2 + 2yH2O
CO2 + CaOH2 = CaCO3 + H2O
CO2 + CaOH2 = Ca(HCO3)2
nKết tủa = nCaCO3 = 0,05 mol
nCa(HCO3)2 = 0,05 mol
Bảo toàn nguyên tố C, ta có
nC=nCO2 = nCaCO3 + 2nCa(HCO3)2 = 0,05+2.0,05=0,15 mol
m dd tăng = mCO2 + mH2O - mKêt tủa
=) mH2O = 4,3+5-0,15.44=2,7 mol
=) nH2O = 0,15 mol =) nH=2nH2O=0,3 mol
mO (A) = mA-mH-mC=4,5-0,3.1-12.0,15=2,4 mol
=) nO= 0,15 mol
=) x:y:z = 0,15:0,3:0,15=1:2:1
Vì ctpt trùng vs ct đơn giản nhất nên
A là CH2O
 
Top Bottom