Hóa [Lớp9] hữu cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 200 cm3 hơi một chất hữu cơ M chứa C H O trong 900 cm3 khí Oxi c V hỗn hợp khí thu được là 1,3 lít . Sau khi cho hơi nước ngưng tụ chỉ còn 700ml sau khi cho lội qua dung dịch KOH Đặc chỉ còn 100 cm3 thể tích điều đo cùng điều kiện tìm công thức phân tử của M
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy 200 cm3 hơi một chất hữu cơ M chứa C H O trong 900 cm3 khí Oxi c V hỗn hợp khí thu được là 1,3 lít . Sau khi cho hơi nước ngưng tụ chỉ còn 700ml sau khi cho lội qua dung dịch KOH Đặc chỉ còn 100 cm3 thể tích điều đo cùng điều kiện tìm công thức phân tử của M

M: CxHyOz a = 200
CxHyOz. + (x + y/4 - z/2)O2 --> x CO2 + 0,5y H2O
a---------------a(x+y/4-z/2) -------------ax-------0,5ay
V H2O = 0,5ay = 1300 - 700 => ay = 1200 => y = 6
V CO2 = ax = 700 - 100 = 600 => x = 3
V O2 dư = 100
V O2 phản ứng = ax + 0,25ay - 0,5az = 900 - 100 = 800 => az = 200 => z = 1
M: C3H6O
 

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
M: CxHyOz a = 200
CxHyOz. + (x + y/4 - z/2)O2 --> x CO2 + 0,5y H2O
a---------------a(x+y/4-z/2) -------------ax-------0,5ay
V H2O = 0,5ay = 1300 - 700 => ay = 1200 => y = 6
V CO2 = ax = 700 - 100 = 600 => x = 3
V O2 dư = 100
V O2 phản ứng = ax + 0,25ay - 0,5az = 900 - 100 = 800 => az = 200 => z = 1
M: C3H6O
Cảm ơn chị
 
Top Bottom