Hóa [Lớp9] hữu cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm 2 anken là đồng đẳng liên tiếp đốt cháy 8,9 lít điều kiện tiêu chuẩn rồi cho sản phẩm cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đặc bình 2 đựng KOH rắn thấy khối lượng bình 1 tăng m gam Bình 2 tăng m + 39 gam xác định công thức phân tử của 2 anken
 

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
gọi CTC là CnH2n
bình (1) tăng m g=>mH2O=m (g)
bình 2 tăng (m+39)g=>mCO2=(m+39)
=>nH2O=m/18
nCO2=(m+39)/44=>nCO2=1,5 mol=>nC=1,5 mol
có nCO2=nH2O
=>m/18=(m+39)/44
=>44m=18m+702
=>m=27(g)
nAnken=0,4 mol
=>n=1,5/0,4=3,75
=>2 anken đó là C3H6 và C4H8
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp khí A gồm 2 anken là đồng đẳng liên tiếp đốt cháy 8,9 lít điều kiện tiêu chuẩn rồi cho sản phẩm cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đặc bình 2 đựng KOH rắn thấy khối lượng bình 1 tăng m gam Bình 2 tăng m + 39 gam xác định công thức phân tử của 2 anken

Anken CnH2n a mol
Mol hh anken = a = 0,4
mCO2 - mH2O = 44na - 18na = 39 => n = 3,75
=> C3H6 và C4H8
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom