Hóa [Lớp9] hữu cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Gọi A là CxHy ta có:
CxHy + 602 ===>>> 4C02 + (y/2)H20
Theo bảo toàn ngtố ta có:
+, x = n(C02) = 4
+, Bảo toàn Oxi: 6*2 = 4*2 + y/2 ==> y = 8
Vậy A là C4H8
Các công thức của A:
(1)
CH2 - CH2
| |
CH2 - CH2
(2)
CH2 = CH - CH2 - CH3
(3)
CH2 - CH = CH - CH2
Ta nhận thấy A mang tính chất hóa học của 1 hydrocacbon ko no nên công thức thỏa mãn là các công thức (2) và (3)
PTPU:
CH2CHCH2CH3 + Br2 ===>>> CH2BrCHBrCH2CH3
CH2CHCHCH2 + Br2 ===>>> CH2CHBrCHBrCH2
nguồn yahho
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
khi đốt 1 thể tích hiđrocacbon A cần 6 thể tích O2 và sinh ra 4 thể tích CO2 A có thể làm mất màu dd Brom và có thể kết hợp với H2 tạo hiđrocacbonno xác định ctpt
CxHy + (x-y/4)O2 = xCO2 +y/2.H2O
x=4
4-y/4 = 6 => y = 8 => C4H8 vì làm mất màu brom nên là anken
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom