Hóa [Lớp9] hữu cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một dung dịch chứa a mol chất A với 1 dung dịch chứa b mol chất B để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi cô cạn **khi a = b trong bình phản ứng thu được một muối C không tan
** khi a<b trong bình phản ứng cũng thu được một muối C không tan
**Khi a >b trong bình phản ứng cũng thu được một muối C không to và một chất ít tan
cho biết A,B là những chất nào Viết phương trình phản ứng xảy ra
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho một dung dịch chứa a mol chất A với 1 dung dịch chứa b mol chất B để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi cô cạn **khi a = b trong bình phản ứng thu được một muối C không tan
** khi a<b trong bình phản ứng cũng thu được một muối C không tan
**Khi a >b trong bình phản ứng cũng thu được một muối C không to và một chất ít tan
cho biết A,B là những chất nào Viết phương trình phản ứng xảy ra
A và B lần lượt là H2SO3 và Ba(OH)2
* a=b:
H2SO3 + Ba(OH)2 ---> BaSO3 + 2H2O
* a<b: vẫn tạo muối BaSO3 kết tủa và Ba(OH)2 dư
* a>b: tạo 2 muối BaSO3 và Ba(HSO3)2 ít tan
(có thể thay Ba(OH)2 bằng Ca(OH)2 và thay H2SO3 bằng dd H2O+CO2)
mình không rõ lắm,chỉ đoán đại thôi, nếu sai mong mn bỏ qua cho!!!
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom