Hóa [Lớp9] hữu cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy V lít hỗn hợp khí X ở điều kiện tiêu chuẩn gồm 2 hiđrocacbon mạch hở A B thuộc cùng một dãy đồng đẳng thu được m1 gam CO2 và m2 gam H2O
a)cho biết A,B thuộc dãy đồng đẳng nào trong hai trường hợp sau
V = 2,24 lít; m1= 11 gam; m2 = 4,5g gam
V= 0.672 lít ;m1=4,84g ;m2=1.44g
b) xác địng công thức phân tử của A, B biết rằng chúng liên tiếp nhau và tính công thức cấu tạo và tính thể tích mỗi hiđrocacbon trong hh X
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
CxHy x,ytb
th1hoặc vì nCO2=nH2O nên x:y=1:2=>anken
nA=0.1;nC=0.25;nH=4.5/18*2=0.5=>x=2.5,y=5 =>C2H4 và C3H6
th2vì nH2O=0.08<nCO2=0.11 nên=>ankin
0.03............0.11...........0.16=> x=3.67;y=5.3=>C3H4 va C4H6
 
Top Bottom