Hóa [Lớp9] hữu cơ

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh X gồm C2H6 và C3H6 . Đốt cháy hoàn toàn V lít X (đktc) sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 100ml dd Ca(OH)2 10% dư thấy khối lyowjng bình tăng 4.7g và trong bình có 7g kết tủa
a) Tính V
b) Lọc bỏ kết tủa tính nồng độ phần trăm của Ca(Oh)2 trong dd còn lại
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho hh X gồm C2H6 và C3H6 . Đốt cháy hoàn toàn V lít X (đktc) sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào 100ml dd Ca(OH)2 10% dư thấy khối lyowjng bình tăng 4.7g và trong bình có 7g kết tủa
a) Tính V
b) Lọc bỏ kết tủa tính nồng độ phần trăm của Ca(Oh)2 trong dd còn lại

Công thức X: CnH6 a mol
==> mol CO2 = mol Kết tủa = na = 0,07
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 4,7 ==> mH2O = 1,62 ==> mol H2O 3a = 0,09 ==> a = 0,03 ==> V = 0,672 lít

mol Ca(OH)2 phản ứng = mol CaCO3 = 0,07
--> mol Ca(OH)2 dư = 0,1*0,07 = 0,007 ==> mCa(OH)2 = 74*0,007 = 0,518
mdd = 100 + mCO2 + mH2O - mCaCO3 = 100 + 4,7 - 7 = 97,7
%C = 0,518*100/97,7 = 0,53

P/s : giải trên cơ sở 100 g dd thay vì 100 ml như đề cho
 
Top Bottom