Hóa lớp9 Chuyên đề toán về rượu êtylic

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn tòa 40ml rượu etylic chưa rõ độ rượu , cho toàn bộ s.phẩm tạo thàh qa dd nước vôi trong dư đc 100g k.tủa
a.Tíh thể tích kk để đốt cháy hết 40ml rượu trên (biết oxi chiếm 1/5 V kk)
b. tíh độ rượu. biết D rượu=0.8 D h20=1
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Đốt cháy hoàn tòa 40ml rượu etylic chưa rõ độ rượu , cho toàn bộ s.phẩm tạo thàh qa dd nước vôi trong dư đc 100g k.tủa
a.Tíh thể tích kk để đốt cháy hết 40ml rượu trên (biết oxi chiếm 1/5 V kk)
b. tíh độ rượu. biết D rượu=0.8 D h20=1
a, nCO2=nCaCO3=1 mol => nC2H5OH=0,5 mol
C2H6O+3O2--(t0)--> 2CO2+3H2O
0,5------>1,5
=> V(O2)=33,6 lít => V(kk)=5V(O2)=168 lít
b, mC2H5OH=0,5.46=23g => V(C2H5OH)=m/D=28,75 ml
=> độ rượu=V(rượu nguyên chất)/V(dd rượu)=71,875
(mn kiểm tra lại dùm mk nha!!! :D)
 
Top Bottom