Hóa [Lớp8] Ôn tập ( tổng hợp )

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
20
Ninh Bình
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
1)NaI +Cl2 -----> NaCl +I2
2) Al +HNO3 --> Al ( NO3)3 +NO2 +H2O
3) Fe3O4 +CO ---> Fe +CO2
4) KMnO4 ----> ? +? +?
5) NaAlO2 + HCl---> NaCl +AlCl3+H2O
6) H2SO4 +NH4OH ---> (NH4)2SO4 +H2O
7) Fe3O4 +HCl ---> FeCl2 + FeCl3 +H2O
8)CxHyOz +O2 --->CO2 +?
9) FexOy +HCl+? +?
10) Fe + HNO3 ----> Fe(NO3)3 +N2O +H2O
Bài 2
Một Oxít của kim loại X có hóa trị VI và chứa 48 % O theo khối lượng . Xác định trên X và công thức của Oxít đó
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Bài 1 :
1)NaI +Cl2 -----> NaCl +I2
2) Al +HNO3 --> Al ( NO3)3 +NO2 +H2O
3) Fe3O4 +CO ---> Fe +CO2
4) KMnO4 ----> ? +? +?
5) NaAlO2 + HCl---> NaCl +AlCl3+H2O
6) H2SO4 +NH4OH ---> (NH4)2SO4 +H2O
7) Fe3O4 +HCl ---> FeCl2 + FeCl3 +H2O
8)CxHyOz +O2 --->CO2 +?
9) FexOy +HCl+? +?
10) Fe + HNO3 ----> Fe(NO3)3 +N2O +H2O
4) KMnO4 ----> K2MnO4+ MnO2+ O2
8)CxHyOz +O2 --->CO2 +H2O
9) FexOy +HCl-->FeCl2y/x + H2O
phần cân bằng mình nghĩ bạn tự cân bằng được.
Bài 2
Một Oxít của kim loại X có hóa trị VI và chứa 48 % O theo khối lượng . Xác định trên X và công thức của Oxít đó
gọi CTHH là XO3
48 % O theo khối lượng
==> 3*16/ (X+3*16)=48%
==>M(X)=52 ==> X lf Cr
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,055
1,174
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
1)2NaI +Cl2 = 2NaCl +I2
2) Al + 6HNO3 = Al(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
3) Fe3O4 + 4CO = 3Fe + 4CO2
4) 2KMnO4 ----> K2MnO4+ MnO2+ O2
5)NaAlO2 + 4HCl = NaCl + AlCl3 + 2H2O
6) H2SO4 + 2NH4OH = (NH4)2SO4 + 2H2O
7) Fe3O4 + 8HCl = FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O
8) 2CxHyOz + (4x+y-2z)/2 O2 -----> 2x CO2 + yH2O
9)FexOy + 2y HCl --> x FeCl2y/x+ y H2O

10) 8Fe + 30HNO3 = 8Fe(NO3)3 + 3N2O + 15H2O
Mình đã cân bằng toàn bộ phương trình nhé
 
Top Bottom