Hóa [lớp12] tìm CTCT

daothanhlam3220@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2017
7
1
6
25
Bình Định
Quốc Học Quy Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp M gồm 1 anken và 2 amin no,đơn,hở X-Y( X,Y là 2 đồng đẳng kế tiếp Mx<My). Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng hh M cần dùng 4,536 L O2(đktc). thu được H2O, N2 và 2,24L CO2(đktc). CTCT Y là ?
Mọi người giải dùm e, em cảm ơn ạ.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hỗn hợp M gồm 1 anken và 2 amin no,đơn,hở X-Y( X,Y là 2 đồng đẳng kế tiếp Mx<My). Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng hh M cần dùng 4,536 L O2(đktc). thu được H2O, N2 và 2,24L CO2(đktc). CTCT Y là ?
Mọi người giải dùm e, em cảm ơn ạ.


M gồm a ml CxH2x+3N và b ml CnH2n với n nguyên và x không nguyên
Mol O2 : 0,2025 và mol CO2: 0,1
CxH2x+3N + CnH2n + O2 ---> CO2 + H2O + N2
a------------------b-----0,2025------0,1--------t
Bảo toàn O: 2*0.1+ t = 2*0,2025 ===> t = 0,205
Bảo toàn C: ax + bn = 0,1
Bảo toàn H: a(2x+3) + 2bn = 2*0,205 ===> a = 0,07
Từ V CO2 ===> 0,07x + nb = 0,1 ===> x < 0,1/0,07 = 1,4
Hai amin là X: CH5N và Y là C2H7N
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom