Hóa [ lớp12 ] bài tập peptit

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là tetrapeptit , Y tripeptit đều tạo nên từ 1 loại aminoaxit (Z) có 1 nhóm –COOH và 1 nhóm –NH2 và MX =1,3114MY. Cho 0,12 mol pentapeptit tạo thành từ Z tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ sau đó cô cạn thu được bao nhiêu chất rắn khan? A. 75,0 gam B. 58,2 gam C. 66,6 gam D. 83,4 gam
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
X là tetrapeptit , Y tripeptit đều tạo nên từ 1 loại aminoaxit (Z) có 1 nhóm –COOH và 1 nhóm –NH2 và MX =1,3114MY. Cho 0,12 mol pentapeptit tạo thành từ Z tác dụng với dung dịch NaOH vừa đủ sau đó cô cạn thu được bao nhiêu chất rắn khan? A. 75,0 gam B. 58,2 gam C. 66,6 gam D. 83,4 gam
Z: H2N−R−COOH
X: H−[NH−R−CO]4−OH
Y: H−[NH−R−CO]3−OH
MX = 1,3114MY
⇒ 4R + 190 = 1,3114.(3R + 147)
⇒ R = 42: −C3H6−
Z: H2N−C3H6−COOH
Pentapeptit từ Z: H−[NH−C3H6−CO]5−OH
H−[NH−C3H6−CO]5−OH + 5NaOH → 5H2N−C3H6−COONa + H2O
m(chất rắn khan) = 125.0,12.5 = 75(g)

Nguồn:Yahoo
 

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
Z: H2N−R−COOH
X: H−[NH−R−CO]4−OH
Y: H−[NH−R−CO]3−OH
MX = 1,3114MY
⇒ 4R + 190 = 1,3114.(3R + 147)
⇒ R = 42: −C3H6−
Z: H2N−C3H6−COOH
Pentapeptit từ Z: H−[NH−C3H6−CO]5−OH
H−[NH−C3H6−CO]5−OH + 5NaOH → 5H2N−C3H6−COONa + H2O
m(chất rắn khan) = 125.0,12.5 = 75(g)

Nguồn:Yahoo
có cách làm khác không ad oiiiii!!!!
 
Top Bottom