[lơp11] bài khó

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm hộ nha
cho hỗn hợp A: 3 muối MgCl2,NaBr,KI. cho93,4g hỗn hợp A tác dụng với 700ml dd AgNO3 2 M. sau khi phản ứng xong thu được chất dung dịch D và kết tủa B, cho 22,4g bột Fe vào dung dịch D. sau khi phản ứng xong thu được chất rẵn F và dung dịch E. cho F vào dung dich HCl thu được 44,8l khí H2(dktc). cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch E thu được kết tủa, nung kết tủa trong không khí đến khối lượng ko đổi thu được 24g chất rắn
a, tính khối lượng kết tủa B
b, hòa tan hỗn hợp trên vào H2O tạo thành dung dịch X. dẫn V lit khí Cl2 sục vào dung dịch X đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 66,2g chất rắn.tính V(dktc)
 
N

ngoc1thu2

mọi người làm hộ nha
cho hỗn hợp A: 3 muối MgCl2,NaBr,KI. cho93,4g hỗn hợp A tác dụng với 700ml dd AgNO3 2 M. sau khi phản ứng xong thu được chất dung dịch D và kết tủa B, cho 22,4g bột Fe vào dung dịch D. sau khi phản ứng xong thu được chất rẵn F và dung dịch E. cho F vào dung dich HCl thu được 44,8l khí H2(dktc). cho dung dịch NaOH dư vào dung dịch E thu được kết tủa, nung kết tủa trong không khí đến khối lượng ko đổi thu được 24g chất rắn
a, tính khối lượng kết tủa B
b, hòa tan hỗn hợp trên vào H2O tạo thành dung dịch X. dẫn V lit khí Cl2 sục vào dung dịch X đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 66,2g chất rắn.tính V(dktc)

bạn ơi mình nghĩ chỗ F td với HCl cho 4,48l H2 chứ!
mình tự sửa đề thành 4,48l và giải như sau:
Gọi x,y,z lần lượt là số mol $MgCl_2$,NaBr,KI
từ các dữ kiện đề bài ta có hpt
95x+103y+166z=93,4 (kl hh)
2x+y+z=1
40x=8
\Rightarrowx=0,2; y=0,4; z=0,2
từ đây dễ dàng tính được kl kt B và V ở câu b bạn nhé! có gì thắc mắc bạn cứ nói :D


chỗ 40x=8 là khối lượng MgO nhá............................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom