(lop10) phân tích 1 véctơ theo 2 véc tơ 0 cùng phương

M

metla2011

*[TEX]\vec {IA}-2\vec {IB}-3\vec {IC}=\vec 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec {IA}-2\vec {IA}-2\vec {AB}-3\vec {IA}-3\vec {AC}=\vec 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec {AI}=\frac{1}{4}.(2\vec {AB}+3\vec {AC})[/TEX]
*[TEX]\vec {JA}-4\vec {JI}=\vec 0[/TEX]
[TEX]\vec {JI}+\vec {IA}-4\vec {JI}=\vec 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec {IJ}=\frac{1}{3}\vec {AI}=\frac{1}{6}\vec {AB}+\frac{1}{4}\vec {AC}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom