Hóa Lớp ngoài cùng

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Cho các nguyên tử [TEX]Na(Z=11), Ca(Z=20), Cr(Z=24), Cu(Z=29), Al(Z=13)[/TEX], số các nguyên tử có cùng số electron ở lớp ngoài cùng là ????
Mình mới học cái này nên tập làm thôi, bạn xem xem có đúng không>>
Z=11:
gif.latex

Z=20:
gif.latex

Z=24:
gif.latex

Z=29:
gif.latex

Z=13:
gif.latex

Từ đây bạn tự xét nha!!!
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho các nguyên tử [TEX]Na(Z=11), Ca(Z=20), Cr(Z=24), Cu(Z=29), Al(Z=13)[/TEX], số các nguyên tử có cùng số electron ở lớp ngoài cùng là ????
có 3 nguyên tử có cùng số e lớp ngoài cùng thôi. Đó là Na (Z=11), Cr (Z=24) và Cu (Z=29)
Cấu hình e của 3 nguyên tử:
Na (Z=11): [tex]1s^22s^22p^63s^1[/tex]
Cr (Z=24): [tex]1s^22s^22p^63s^23p^63d^54s^1[/tex]
Cu (Z=29): [tex]1s^22s^22p^63s^23p^63d^{10}4s^1[/tex]
=> Đều có 1 e ngoài cùng
 

Dương Hà Bảo Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
382
337
76
23
TP Hồ Chí Minh
Cheonan Girls' High School
Mình mới học cái này nên tập làm thôi, bạn xem xem có đúng không>>
Z=11:
gif.latex

Z=20:
gif.latex

Z=24:
gif.latex

Z=29:
gif.latex

Z=13:
gif.latex

Cho các nguyên tử [TEX]Na(Z=11), Ca(Z=20), Cr(Z=24), Cu(Z=29), Al(Z=13)[/TEX], số các nguyên tử có cùng số electron ở lớp ngoài cùng là ????
 
Top Bottom